ดร.บรม ตันวัฒนะพงษ์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร มหาวิทยาลัยราชธานี

.
ในงาน INNOVATION THAILAND EXPO 2018
จัดโดยสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA)

.250

จากผลงานเครื่องสแกนเนอร์สามมิติ (3D Scanner) รุ่น O3 ของบริษัท Lumio3D ที่มีคุณสมบัติพิเศษโดยสามารถสแกนวัตถุที่มีความมันวาวได้ เช่น เซรามิค เหล็ก ซึ่งปกติเครื่องสแกนเนอร์สามมิติทั่วไปจะสามารถสแกนวัตถุที่มีผิวด้านได้เพียงอย่างเดียว หากต้องเอาวัตถุมันเงาไปสแกนต้องใช้แป้งเคลือบวัตถุให้ด้านก่อน โดยผลงานเครื่องสแกนเนอร์สามมิติรุ่นนี้เคยไปจัดแสดงผลงานในงานประชุมวิชาการด้านคอมพิวเตอร์กราฟิก SIGGRAPH ประจำปี 2016 ที่เมืองอนาไฮม์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

จากแนวคิดพื้นฐานด้านคอมพิวเตอร์กราฟิก คือ การนำของที่อยู่ในโลกคอมพิวเตอร์ออกมาสู่โลกจริง ขณะเดียวกันก็ต้องสามารถนำของในโลกความจริงไปปรากฏอยู่ในคอมพิวเตอร์ได้ด้วย กลายเป็นจุดเริ่มต้นสู่การพัฒนาและสร้างจุดเด่นให้เครื่องสแกนเนอร์สามมิติของบริษัท สามารถใช้เวลาในการสแกนได้อย่างรวดเร็วกว่าเครื่องรุ่นอื่นๆ และมีประสิทธิภาพมากขึ้น
.
จุดเด่นของบริษัท Lumio3D คือ การนำเทคโนโลยีประเภทต่างๆ มาใช้กับการควบคุมกล้อง การควบคุมสภาวะแสง ทำให้ได้เทคโนโลยีการสแกนที่สามารถตอบโจทย์ได้ในหลากหลายอุตสาหกรรม ทั้งอุตสาหกรรมการผลิต โรงงานอุตสาหกรรม การพัฒนาเกมและแอปพลิเคชั่น งานภาพยนตร์ การผลิตชิ้นส่วนเทียมทางการแพทย์ ร้านอาหารที่ต้องการสแกนภาพเพื่อใช้กับเทคโนโลยี AR , VR หรือการขายสินค้าออนไลน์ที่ต้องการนำเสนอสินค้าในรูปแบบ 3 มิติ

website : www.Lumio3d.com
facebook : www.facebook.com/Lumio3d

และดิดตามบทสัมภาษณ์ ดร.บรม ตันวัฒนะพงษ์  ในรายการ “DIGITAL THAILAND" ออกอากาศทางช่อง 3 SD (คลิกลิงก์เพื่อรับชม https://goo.gl/QrGuER)

250250250250

อธิบายและสาธิตการทำงานของเครื่องสแกนใบหน้าแบบ 180 องศา รุ่น H3 ให้  ดร.ปานระพี รพิพันธุ์ ( คุณเอิ้น ) รับชม โดยเครื่อง 3D Scanner รุ่น H3 เป็นผลงานสร้างสรรค์ด้านเทคโนโลยีนวัตกรรมล่าสุดของ Lumio 3D เป็นอุปกรณ์รู้จำใบหน้า 3 มิติ (3D Face Recognition) สามารถเก็บบันทึกข้อมูลอัตลักษณ์ใบหน้าของบุคคลทั้งหน้าตรงและด้านข้างส่งผลให้ได้อัตลักษณ์ของใบหน้าบุคคลที่มีความแม่นยำสูง

ขอขอบคุณรูปภาพประกอบจาก รายการ “DIGITAL THAILAND"

CONNECT WITH US

FB 11v2   IG11v2   youtube111   mail1

phone2 Tel.045-319900  fax2  Fax.045-319911

มหาวิทยาลัยราชธานี  261 ถนนเลี่ยงเมือง ตำบลแจระแม อำเภอมือง จังหวัดอุบลราชธานี 34000

คุณอยู่ที่: หน้าแรก ข่าวสารและกิจกรรม ดร.บรม ตันวัฒนะพงษ์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร เข้ารับ "รางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ด้านเศรษฐกิจ" เนื่องใน วันนวัตกรรมแห่งชาติ 5 ตุลาคม ประจำปี 2561